Những câu chuyện tình yêu 2: Thập diện mai phục và câu chuyện tình yêu ba ngày

Nằm trong series những câu chuyện tình yêu của điện ảnh và trong mục nhỏ là có cảnh lãng mạn liên quan tới những cánh đồng hoa, Thập diện mai phục xứng đáng là bộ phim vừa đẹp lại vừa có tình yêu khiến có người phải…cay cú.

Bỏ qua những tán tụng người ta vẫn tán đầy trên báo, bài này chỉ phân tích một điều duy nhất đó là tình yêu trong phim. Cụ tỉ là tình tay ba.

Tên chàng là Tùy Phong, nghĩa là cơn gió phóng túng, thích làm gì thì làm. Không thân thế, không bè phái, không gì hết. Một con người tự do tự tại giữa đất trời rộng lớn. Nàng là Tam muội, là một trong vô số những muội muội của băng nhóm nữ nhi nọ. Họ đi với nhau ba ngày và một tình yêu nảy nở đánh bật luôn cả anh chàng chờ cô nàng Tam muội kia tới 3 năm. Hehe, một vế bất đằng thức phi lý. 3 ngày lớn hơn 3 năm.

Trong phim có một cảnh làm mình nhớ nhất là khi cô nàng Tam muội tắm, anh chàng Tùy Phong lịch sự tránh đi một chỗ. Ghi chú là nàng bị mù nhá.  Chàng vừa đi vừa gõ vào gươm để nàng nghe thấy tiếng gươm xa dần. Đến một nơi đủ xa và tiếng gươm đủ nhỏ, chàng buộc gươm lên ngọn cây rồi để gió tạt cành cây vào gươm vang lên tiếng kêu rồi khẽ khàng quay lại nhìn trộm nàng tắm. Nào ngờ đâu, nàng chỉ giả vờ mù, chi tiết này tận cuối phim mới lộ ra, nên biết thừa chiêu trò của Tùy Phong kia.

Cảnh trên cánh đồng hoa cũng đẹp quên sầu. Tiếc mình chẳng biết tên hoa là gì, nôm na nó là hoa dại. Lúc ấy hai người đang cưỡi ngựa. Nàng bảo ngửi thấy mùi hoa. Và chàng phi ngựa một vòng hái cho nàng cả một bó đủ thể loại. Cảnh phim ấy lãng mạn thế này đây:

Kết luận lại, một anh chàng cá tính, quái tính, galang như anh chàng Tùy Phong thì có khi chỉ cần 1 ngày thôi là cô nàng Tam Muội đổ rồi chứ chẳng cần tới ba ngày. Còn anh chàng kia theo đuổi tới ba năm, nhưng chỉ lặng thầm thì cũng thành công cốc mà thôi.

3 thoughts on “Những câu chuyện tình yêu 2: Thập diện mai phục và câu chuyện tình yêu ba ngày

  1. Bất đẳng thức này được mở rộng hơn trong cs hiện đại: 3 ngày gặp gỡ > 10 năm chung sống. Vậy để thu hút gái đẹp thì chúng ta cần: Cá tính + Quái tính + Galang + Tùy Phong!!! he he he

  2. bo phim mac kha nhieu sai lam, tinh yeu thi lang man day nhung noi dung phim thi ko ra sao ca? Vi sao u? Co gai phai gia vo mu de lam gi? de bat anh chang kia sao? hay de lay thong tin cua trieu dinh? cai do da co anh nguoi yeu cu 3 nam kia cung du roi! mot su tinh toan va hi sinh kem thong minh……….o day phai noi toi dao dien kem!!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s