Những cuốn sách bay diệu kỳ của Mr. Morris Lessmore

Nếu bạn là một người thích sách, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi đoạn phim này. Bởi ở đó có không chỉ có những cuốn sách mà còn có cả không gian về sách. Đó là một thế giới diệu kỳ như truyện cổ tích với những gam màu rất trong sáng. Bằng hình ảnh và âm nhạc, hai đạo diễn William Joyce và Brandon Oldenburg đã làm thỏa mãn cả những người yêu sách và yêu điện ảnh bởi một câu chuyện hết sức ý nghĩa.

Câu chuyện kết cấu hết sức đơn giản. Một ngày như bao ngày bình thường, Morris Lessmore ngồi trên ban công nhà mình giữa đống sách chất xung quanh và viết lên cuốn sách của riêng mình. Rồi một cơn bão lớn cuốn phăng tất cả mọi thứ xung quanh kể cả những con chữ trên cuốn sổ tay kia. Morris đuổi theo, giữ lại để rồi khi cơn bão đi qua, nó phá hủy mọi thứ tan hoang, những cuốn sách chỉ còn là các trang giấy trắng rơi xuống mặt đất.

Rồi Morris đi lang thang, ông gặp một cô gái với những cuốn sách bay và khung hình từ không màu chuyển sang có thật nhiều màu sắc vui tươi. Từ đó, Morris tìm thấy cho mình một ngôi nhà mới với những cuốn sách có cuộc sống giống như con người.

“The Fantastic flying books of Mr. Morris Lessmore” còn nằm trong danh sách đề cử Oscar năm nay cho hạng mục phim ngắn, thể loại hoạt hình. Trước đó, bộ phim đã gặt hái không ít các giải thưởng quốc tế danh giá khác.

Được gợi cảm hứng từ cơn bão Katrina, phù thủy xứ Oz, Buster Keaton, và tình yêu vô hạn với những cuốn sách, hai đạo diễn đã kể lên một câu chuyện không lời với bản nhạc da diết được phối hết sức tài tình và duyên dáng cho từng giai đoạn của bộ phim. Lúc nhịp nhàng, lúc dữ dội, lúc da diết, lúc hào hứng…

Đây đồng thời là một apps trên iPad dành cho trẻ em rất thú vị. Cũng giống như phim ngắn, apps trên iPad mở ra một thế giới mới, với những cú chạm trên đầu ngón tay, người ta bước vào đó và đắm chìm trong những câu chuyện, những kiến thức và khám phá vô cùng thú vị.

Phim được sản xuất bởi Moonbot Studios.

Mời bạn thưởng thức bộ phim:

Còn đây là trailer cho iPad app

One thought on “Những cuốn sách bay diệu kỳ của Mr. Morris Lessmore

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s