Remember me & Into the wild

1. Cả hai người đã ra đi trong một ngày đẹp trời. Có nắng. Thành phố New York không một gợn mây. Alaska đang vào mùa xuân khi ánh mặt trời ló ra khỏi những đám mây trắng xốp. Không ai trong họ lên kế hoạch cho nó. Họ không có lời từ biệt trước cho những người yêu thương nhất.

2. Một cách tình cờ, hai chàng trai, hai cuộc sống hoàn toàn khác biệt lại có nhiều điểm chung tới vậy. Cùng lớn lên trong những gia đình thừa thãi về vật chất nhưng thiếu thốn tinh thần.

Với Tyler trong Remember me là ông bố quá ham công tiếc việc để quên mất con cái và trong anh luôn ám ảnh về cái chết của người anh trai do hậu quả ấy gây ra. Anh dành hết tình yêu thương và sự nâng niu cho cô em gái nhỏ có tài năng về nghệ thuật. Điều duy nhất anh muốn bảo vệ trong cái gia đình nhỏ bé đã bị xé nhỏ sau những mất mát không thể bù đắp. Anh sống lang thang trong chính cuộc sống hiện đại, chính bản thân mình và trốn tránh trong những nỗi đau vô tận.

Robert pattison

Với Christopher trong Into The Wild, đó là bi kịch của sự dối lừa từ cha mẹ biến thời thơ ấu của anh thành một cuốn tiểu thuyết dở tệ. Một cuộc hôn nhân không giá thú, một ông bố cho ra đời liền lúc hai thằng con trai cùng một thời điểm và một bà mẹ quá yếu đuối hay quá tự cao để đòi hỏi hạnh phúc cho bản thân. Lớn lên trong dối trá để anh khát khao một cuộc sống chan hòa giữa thiên nhiên, đất trời, giữa hoang dã như bản thân nó vốn chân thật là thế. Christ cũng có một cô em gái. Dù không có biểu hiện yêu thương rõ ràng như Tyler với em gái mình, nhưng qua lời dẫn của bộ phim, người ta hoàn toàn có thể thấy và cảm được tình yêu đó bao la tới thế nào. Và Christ tự sinh ra mình dưới một cái tên mới “Alexander Supertramp”

Into the wild

3. Hai người ấy đều trích dẫn những câu nói nổi tiếng của các nhà văn lớn làm tuyên ngôn sống của mình

Tyler: “Dù bạn làm gì trong đời không quan trọng bằng cách bạn thực hiện nó, tôi ủng hộ vế thứ nhất. “Dù bạn làm những gì trong đời không quan trọng nhưng bạn có thực hiện nó hay không lại rất quan trọng, bởi vì không ai có thể làm thay. Như khi có người nào đó bước vào cuộc đời bạn, một nửa của bạn nói rằng “Mày sẽ chẳng đi tới đâu cả”, còn nửa kia thì nói rằng “Hãy làm cho cô ấy ở bên cạnh mày mãi mãi”.

Christ: “Trên tất cả tiền bạc, pháp lý và sự công bằng, hãy cho tôi biết sự thật”

“Hạnh phúc chỉ thực sự là hạnh phúc khi nó được chia sẻ”

4. Họ sống với một cuốn sách và viết lên nó để ghi lại mỗi ngày của mình. Tyler dùng để nói chuyện với người anh trai đã mất còn Christ để ghi lại những ngày tháng rong ruổi trên quãng đường tới Alaska

5. Họ còn quá trẻ để chết. Quá nhiều công việc còn dang dở…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s