Bài PR cho lẩu Ba Con Cừu

Lẩu cừu mà đặc biệt là lẩu cừu Non có vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực người Mông Cổ. Ở xứ sở lạnh bậc nhất thế giới, cuộc sống quanh năm nay đây mai đó, một nồi lẩu nghi ngút khói quây quần cả bộ lạc là điều hạnh phúc. 

Có một câu thành ngữ nói về ưu điểm hiếu khách của người Mông Cổ: “Hạnh phúc là người thường xuyên có khách đến chơi, hân hoan là luôn có ngựa của khách cột trước cửa nhà”. Bạn không cần phải đi cả chục dặm để cưỡi lên lưng ngựa mới chạm được vào lòng hiếu khách ấy. Bởi khi đến Ba Con Cừu, thực khách sẽ được trải nghiệm văn hóa người Mông Cổ qua sự thân thiện của nhân viên và những món ăn truyền thống của người dân du mục như: đùi cừu nướng, xiên cừu nướng, nem cừu nấm, bắp cừu muối, và lẩu cừu non …

Bắp cừu muối – món ăn đặc trưng của người Mông Cổ

 Nằm trong danh mục những món nướng, đùi cừu là phần thịt ngon nhất, sau khi tẩm ướp qua đêm và đem nướng, thực khách có thể cảm nhận được vị giòn, ngọt từ thịt và hương thơm phảng phất của gia vị Mông Cổ. Miếng thịt đậm đà, vừa miệng, nhâm  nhi thêm chút đồ uống làm bừng lên cảm giác ngây ngất như đứng giữa đất trời rộng lớn, với thảo nguyên bát ngát xanh, và những nụ cười vô tư lự ở xứ sở xa xôi. Bên cạnh đùi cừu nướng, thực khách cũng có thể thưởng thức rất nhiều những món khác như: Nem Cừu Nấm, Thịt Cừu Xiên  Nướng Shashilik, Bắp Cừu Muối… trước khi thực sự bước vào bữa tiệc thịnh soạn với món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng – Lẩu Cừu Non Mông Cổ.

Đùi cừu nướng

 Lẩu cừu mà đặc biệt là lẩu cừu Non có vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực người Mông Cổ. Ở xứ sở lạnh bậc nhất thế giới, cuộc sống quanh năm nay đây mai đó, một nồi lẩu nghi ngút khói quây quần cả bộ lạc là điều hạnh phúc. Tại Ba Con Cừu, thực khách có thể trải nghiệm sự vẹn tròn, hạnh phúc của người Mông Cổ qua món lẩu Ba Con Cừu (Lẩu Uyên Ương). Lẩu Ba Con Cừu (Uyên Ương) với hai phần vị tách biệt cay và không cay trong cùng nồi lẩu giúp thực khách quây quần thưởng thức và cùng cảm nhận vị mềm ngọt khác biệt như có thể tan trên đầu lưỡi của những  lát cừu non thái mỏng. Lẩu Ba Con Cừu hay Uyên Ương chính là sự hòa quyện giữa hương thơm của thảo quả cùng vị ngọt của thịt và xương ninh tạo nên một loại nước súp vừa miệng, dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm vị ngọt ngào trên đầu lưỡi.

Cùng với những giá trị văn hóa khác, ẩm thực là linh hồn của một vùng đất, là liều thuốc hàn gắn những yêu thương và là con đường ngắn nhất để đi tới trái tim của một ai đó. Nếu bạn muốn chạm vào thế giới, chạm vào xứ sở của cuộc sống tự do như gió, bạn có thể tới Ba Con Cừu, để thưởng thức, để cảm nhận, để tưởng tượng mình đang ở giữa một bộ lạc du mục để học cách nhấm nháp những gia vị hạnh phúc, của sự đoàn tụ tuyệt vời.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s