Lòng và lòng vòng cũng hết sáng chủ nhật

Ảnh: Martha Steward

Mình chả bao giờ nghĩ là việc lên thực đơn của cả 1 tuần, gồm 12 bữa ăn nó lại tốn tới cả tiếng đồng hồ 😦

Thậm chí là hơn.

Mình làm thế chỉ bởi không muốn phải đứng trước tủ lạnh và nghĩ hôm nay ăn gì, hay mỗi khi đi làm về, lượn qua chợ lại đứng đắn đo chẳng biết mua cái gì. Và chỉ riêng cái việc ăn-để-no-bụng nó ngốn mỗi ngày trung bình khoảng gần 1 tiếng tần ngần chẳng biết chọn cái gì. Và ý nghĩ ăn cái gì cũng chán, cũng là hôm qua, hôm kia hay hôm kìa ăn rồi. Số mình còn vớ phải lão chồng thích gắp cho đã tay nên 2 món với lão có phần hơi khiêm tốn.

Và cô vợ kia đã từng ngồi đối diện bàn ăn hỏi chồng: Ngày mai chồng ăn gì? Chồng buông toẹt một câu mà ai cũng biết là câu gì đấy. Vợ nấu gì chồng cũng thấy ngon hết á.

Thề là lúc đấy chỉ muốn nhảy vào đấm cho lão ấy mấy cái.

May mà lão ấy chịu vào bếp để nấu cái gì đó. Và thường sẽ có đủ bảy sắc cầu vồng. Nên lắm lúc cũng ức chế phết khi lão phê phán mình đi chợ không cẩn thận chọn thức ăn cho nó đẹp đẹp. Đành thông cảm lão làm cái nghề tô đẹp cho người ta, nên đến cái thức ăn lão cũng muốn nó bắt mắt. Và không ít bữa ăn, hai vợ chồng bát đũa xô lệch.

Chủ yếu là do các lý do ngoài thức ăn 😀

Nhưng ngồi lên một cái thực đơn cho cả tuần cũng mới thấy là thiếu thiếu cái gì. Ngày trước đi chợ, mục tiêu cho cái bụng no còn làm việc. Giờ ngồi lên từng món ăn cho từng ngày, thấy là thiếu trái cây, thiếu rau, thiếu này nọ kia. May mà mới có 2 người sống với nhau. Dễ bao dung, xuề xoà và bớt đi những cái khó tính của mình.

Viết xong cũng tới giờ trưa, và mình thì đi nấu cơm. Tạm hết nửa ngày chủ nhật.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s